3 phần mềm thiết kế bài giảng e-Learning nổi bật nhất trong 2019

Là một chuyên viên đào tạo nhân sự, có lẽ bạn đã nằm lòng cách xây dựng các bài giảng về văn hóa công ty hay kỹ năng mềm doanh nghiệp qua slide hay video. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ cảm thấy nội dung truyền tải chưa đủ hấp dẫn khiến nhân viên nhàm chán? Hay bạn có bắt gặp tình trạng nhân viên học đối phó bởi các slide dày đặc kiến thức mà mất đi tương tác. Thực tế, thời đại 4.0 mang đến vô vàn cách thức để hóa giải bài toán này như sử dụng các phần mềm thiết kế bài giảng e-learning sẵn có hay dịch vụ số hóa nội dung. Trước khi khám phá giải pháp của Amber, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 phần mềm thiết kế bài giảng e-Learning nổi bật nhất trong năm 2019 qua bài viết dưới đây. 

 

Phần mềm Lecture Maker

 

Lecture Maker là phần mềm không thể không nhắc đến bởi giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng. Sở hữu những tính năng khá tương đồng với Powerpoint và được tích hợp nhiều định dạng như Flash, Audio, Video…Lecture Maker cho phép bạn xây dựng bài giảng điện tử, tạo câu hỏi trắc nghiệm dễ dàng, nhanh chóng.

Mặc dù sản phẩm vẫn có những điểm trừ, nằm ở sự thiếu đa dạng trong các tính năng và các lựa chọn tạo câu hỏi trắc nghiệm nhưng Amber tin rằng đây vẫn là phần mềm thiết kế bài giảng e-Learning đáng cân nhắc và bỏ túi cho mình.   

 

 

 

 

Phần mềm iSpring Presenter

Trong số các phần mềm thiết kế bài giảng e-Learning hiện nay, Amber nghĩ rằng iSpring Presenter là sản phẩm có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn bài giảng e-Learning mới nhất trên thị trường.

Với iSpring Presenter, bên cạnh các ứng dụng thiết kế đa dạng, bạn có thể chia nhỏ bài thuyết trình thành nhiều chương khác nhau và lồng âm thanh vào từng phần. Đồng thời, tính năng  lựa chọn giọng lồng tiếng thông qua các ứng dụng và thao tác nhập thông tin cần thiết tùy theo nhu cầu sử dụng cũng là ưu điểm nổi trội để bạn lựa chọn sử dụng phần mềm này.

Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ và chi phí sử dụng khá cao so với mặt bằng chung là yếu tố Amber nghĩ rằng người dùng Việt, đặc biệt là các chuyên gia đào tạo nội bộ cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm. 

  

Phần mềm Adobe Presenter

Adobe Presenter là phần mềm thiết kế bài giảng e-Learning được sản xuất bởi ông lớn trong lĩnh vực phần mềm thiết kế đó là Adobe. Đây là phần mềm được tối ưu hoá dành riêng cho giảng viên nhằm hỗ trợ trong quá trình xây dựng và thiết kế bài giảng. Điểm nổi bật của phần mềm này đó là sử dụng nền tảng mạnh mẽ của Ms Powerpoint để soạn thảo nội dung giảng dạy, khác với Powerpoint.

 

Bên cạnh đó, Adobe Presenter còn bao gồm những tính năng ưu việt khách như:  Chèn đa phương tiện (Flash, âm thanh và hình ảnh) vào nội dung trình chiếu, sản xuất và đóng gói/ xuất bản nội dung trình chiếu với nhiều định dạng khác nhau, câu hỏi tương tác linh hoạt, hỗ trợ nhập và chỉnh sửa video.

Điểm trừ của phần mềm nằm ở việc Adobe Presenter đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng chỉnh sửa video phức tạp. Bởi vậy, nếu không phải là một chuyên gia chỉnh sửa video chuyên nghiệp, Adobe Presenter có thể sẽ  khiến bạn khó thao tác và mất thời gian trong việc thiết kế bài giảng e-Learning cho riêng mình. 

Trên đây là 3 phần mềm thiết kế e-Learning nổi bật nhất trong năm 2019. Mặc dù sở hữu những tính năng nổi trội trong việc thiết kế bài giảng e-Learning như tích hợp âm thanh, video hay ghép voice sinh động, tuy nhiên việc sử dụng các phần mềm vẫn đòi hỏi người dùng phải làm quen trong một thời gian dài. Bởi vậy, thay vì sử dụng các phần mềm thiết kế có sẵn, số hóa nội dung tài liệu chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn.  

 

Amber Online Education – Giải pháp e-Learning hiệu quả cho doanh nghiệp!

Trên thực tế, hầu hết chuyên viên đào tạo hay các giảng viên đều đã quen dùng những phần mềm cơ bản như Powerpoint để thiết kế bài giảng. Tuy nhiên, Powerpoint chỉ đơn thuần đáp ứng được các yêu cầu về thiết kế slide trình chiếu theo dạng đơn giản, khiến bài giảng của bạn nhàm chán và thiếu lôi cuốn người học. 

Thấu hiểu những khó khăn này, Amber Online Education đã và đang phát triển dịch vụ về số hóa nội dung tài liệu, hỗ trợ bạn xây dựng các bài giảng e-Learning chuyên nghiệp, hiện đại và sinh động nhất: 

  • Tối ưu đầy đủ các yếu tố đa phương tiện về hình ảnh, âm thanh.
  • Tích hợp tính năng gamification mới lạ và xây dựng nội dung theo lối kể chuyện (storytelling) 
  • Tuân thủ các chuẩn SCORM và AICC

Từ đó, Amber sẽ giúp bạn xóa bỏ nỗi lo lắng trong việc thiết kế bài giảng e-Learning mỗi khi mùa đào tạo đến! Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm dịch vụ số hóa nội dung mới lạ của chúng tôi?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top